top of page

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

Bước 1. Kiểm tra và đo lại ô chờ cửa – Thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite

Kiểm tra kích thước 3 điểm trên, giữa, dưới của chiều rộng, 2 điểm trái, phải của chiều cao và độ dày tường có đồng đều không. Có thể sử dụng máy thủy bình hoặc ni-vô để kiểm tra phương thẳng đứng của ô chờ cửa. Ô chờ cửa có kích thước chuẩn quyết định đến việc lắp đặt cửa gỗ nhựa có đảm bảo hay không. Nếu ô chờ bị khiếm khuyết nghiêng, vênh, tường không đều hay kích thước không nằm trong dung sai, tổ lắp đặt có nhiệm vụ báo cáo ngay cho người có trách nhiệm để có phương án giải quyết.

 

Ưu điểm của cửa gỗ nhựa Naviwood là có thể chấp nhận độ dung sai lớn của ô chờ cửa nhờ sở hữu nẹp thông minh có thể thay đổi kích thước. Độ dung sai cửa ô chờ khi thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa trong khoảng +20mm đối với chiều rộng và +20mm đối với chiều cao.

Bước 2: Cố định tấm đệm (con bọ) vào 2 bên tường ô chờ:

Tấm đêm hay còn được gọi là con bọ được làm bằng gỗ nhựa cao cấp, có khả năng chịu nước, chịu lực và độ bám vít tốt. Tấm đệm là vật trung gian gắn kết khuôn cửa vào tường, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc chắn của bộ cửa sau khi lắp đặt hoàn thiện.

Tùy vào độ chắc chắn, kết cấu của tường mà nhân viên lắp đặt sẽ sử dụng loại đinh vít khác nhau.

   

  • Tường có kết cấu ổn định, dùng đinh bê tông để bắn trực tiếp tấm đệm vào tường.

  • Tường có kết cấu yếu, nhân viên kỹ thuật sẽ dùng vít lở D8x100.

  • Tường thạch cao dùng khung thép gia cố dùng vít tự khoan.

  • Tường là khung gỗ dùng đinh vít bắn gỗ.

Bước 3: Lắp khung bao vào tường

Lắp tuần tự 2 thanh khung bao đứng trước, khung ngang sau. Các thanh khuôn khung đứng và ngang phải được đo và cắt chính xác theo kích thước thực tế lắp đặt. Với các cửa lắp cho phòng vệ sinh, nhân viên thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa phải chú ý cắt chân khung bao khấu theo bậc thềm đá nếu có. Chi tiết nhỏ trên đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ kín, tránh tạo khe hở để côn trùng làm tổ. Sau đó kết nối khung với tấm đệm gắn sẵn với tường bằng vít.

 

Liên kết khung bao đứng và khung bao ngang như hình dưới

 

PHƯƠNG ÁN LẮP VÍT XUYÊN KHUNG BAO:

* Dùng con bọ đặt phía sau khung bao, áp khung bao sát tường rồi khoan thủng khung bao và con bọ. Đóng tăkê nở rồi bắt chặt khung bao lại (giống như lắp cửa nhôm thông thường).

* Dùng nút chụp âm 10mm chụp lỗ vít lại cho thật đẹp

 

Bước 4: Lắp bản lề lên cánh cửa và lắp cánh với khung

Với cửa đơn cánh thông thường, ta lắp 3 bản lề mẹ con vào cánh. Vị trí 3 bản lề mẹ con lần lược là 200mm, 800mm từ trên cánh xuống và 250mm từ dưới cánh lên. Kê và gá cánh vào khung, đảm bảo khoảng trống giữa khuôn và cánh là 3mm, giữa cánh và sàn là 5mm.

 

 

 

Bước 5: Lắp nẹp lên khung cửa

Tính toán độ dài của các thanh nẹp và cắt góc chéo 45 độ. Kết nối nẹp vào khuung thông qua chân cài của nẹp. Sử dụng keo silicon để phủ những khe hở giữa nẹp và tường. Cũng tương tự như khung bao cửa, với các cửa vệ sinh, nhân viên thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite phải thật sự chú ý khấu nẹp bo sát thềm đá.

 

 

Bước 6: Lắp khóa cửa và các phụ kiện cửa gỗ khác 

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, lỗ khóa trên cánh đã được khoan khoét sẵn từ dưới nhà máy. Nhân viên kỹ thuật tiến hành lắp củ khóa, ổ khóa, mặt cạnh khóa và tay khóa trên cánh. Tiếp theo khoét và lắp miệng khóa vào khuôn. Vận hành thử khóa, đóng mở cửa để kiểm tra độ khớp giữa lưỡi khóa với miệng khóa.

 

Bước 7: Vệ sinh hoàn thiện.

Kiểm tra bộ cửa lần cuối trước khi tiến hành vệ sinh bộ cửa để bàn giao cho khách hàng. Sử dụng khăn ướt với nước sạch lau sạch các bụi bám quanh khuôn cửa. Cánh cửa gỗ nhựa hoàn thiện bàn giao cho khách còn nguyên túi túi nilon bảo vệ.

 

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE THÔNG DỤNG

 

 

Hãy liên hệ trực tiếp đại lý của chúng tôi để nhận bản vẽ Autocad chi tiết về cửa gỗ nhựa composite

bottom of page